SALICYLIC ACID TRONG MỸ PHẨM

Gần đây, trào lưu quan tâm da bởi các thành phầm BHA đang hết sức thịnh hành. Mặc dù thế ít người biết đúng theo chất quan trọng nhất trong nhóm BHA lại đó là Salicylic Acid. Vậy, Salicylic Acid là gì? Chúng tất cả vai trò như thế nào trong chăm sóc và điều trị những khuyết điểm da? thuộc nhau tìm hiểu nhé!

Khái niệm Salicylic Acid và nguyên tắc hoạt động

Salicylic Acid là gì?

Về phiên bản chất, Salicylic Acid là một trong những loại acid vô cơ gốc dầu, thuộc team BHA (Beta Hydroxy Acid). Với đặc thù như thế, một số loại acid này có thể đi qua lớp dầu tự nhiên trên domain authority mặt của bọn chúng ta, đi sâu vào những lỗ lỗ chân lông vốn cất đầy tế bào chết bện chặt với vết mờ do bụi bẩn, tạp chất và sợi bã nhờn. Tự đó, địa chỉ các quá trình làm sạch buồn phiền dầu tắc nghẽn, cạnh bên trùng các ổ mụn viêm, kiểm soát điều hành lượng huyết dầu để bảo đảm môi trường phục hồi thông thoáng đến da!

Cơ chế hoạt động của Salicylic Acid

Khi Salicylic Acid xúc tiếp với da, chúng có tác dụng thẩm thấu vào tầng trung cùng hạ so bì da để hòa tung dần các chất dính nối tế bào. Nhờ vào đó, lớp tế bào bị tiêu diệt thô ráp, sần sùi sẽ bong dần dần ra, đôi khi tế bào mới cũng rất được kích mê say tăng sinh cùng tái tạo.

*

Salicylic Acid là 1 loại acid nơi bắt đầu dầu thuộc nhóm BHA

Bên cạnh đó, Salicylic cũng cung ứng làm mềm lớp Keratin, bức tốc khả năng giữ lại ẩm, giữ nước cho da phục hồi khỏe khoắn, rực rỡ hơn. Tuy nhiên, khi áp dụng Salicylic Acid vào lĩnh vực âu yếm da, tùy vào từng tình trạng da, fan ta cũng cần chú ý đến nồng độ tỷ lệ chứa trong thành phầm để sử dụng an toàn và hiệu quả.

Tác dụng của Salicylic Acid trong chăm sóc da

Là một cái tênmới nổi trong nghề công nghiệp làm đẹp, Salicylic Acid tất cả rất nhiều chức năng tích cực đối với da. Vào đó, đặc biệt nhất là 4 sứ mệnh sau:

Tẩy tế bào chết: Đây là 1 hợp hóa học tẩy da chết hóa học tập hiệu quả, có tác dụng đi sâu cùng “dọn dẹp” tổng thể lỗ chân lông - Điều nhưng mà hiếm có thành phầm tẩy tế bào bị tiêu diệt vật lý như thế nào đạt được. Chúng vừa loại trừ nhanh những tế bào rơi ra bề mặt, vừa dọn sạch những vết bụi bẩn, cặn buồn chán nhờn lẫn tạp chất trang điểm, giúp da thông nhoáng và trơn mịn đáng kể.

Bạn đang xem: Salicylic acid trong mỹ phẩm

*

Salicylic Acid được vận dụng nhiều trong điều trị mụn

Thông nhoáng lỗ chân lông: là một hợp hóa học acid nơi bắt đầu dầu, Salicylic có chức năng thấm nhanh, xâm nhập sâu vào các lỗ chân lông để gia công thông thoáng các vị trí đang bịt tắc bởi vì tạp chất. Không tính ra, áp dụng hợp chất này liên tiếp cũng giúp kích say mê các buồn chán nhờn cũ lưu lại thông, cung cấp quá trình tẩy trang domain authority mặt hiệu quả, cấp tốc chóng, không nhiều tích tụ viêm nhiễm.

*

Kết vừa lòng Glycerin vàSalicylic acid, Betaine với Panthenol,Sữa rửa MặtDR.BELMEUR AMINO CLEAR là sàng lọc hoàn hảo giành cho làn da mụn. Sản phẩm không những làm sạch sâu nhưng mà cònngăn ngừa chứng trạng kích ứng da.


Nồng độ của Salicylic Acid thường xuyên gặp

Mặc dù cực kỳ khả quan trong câu hỏi điều trị da mụn, tuy vậy như sẽ nói ngơi nghỉ trên, vấn đề đặc biệt quan trọng nhất trước khi sử dụng thành phầm chứa Salicylic Acid là chúng ta phải nắm rõ về mật độ và tính năng của từng cường độ nồng độ hợp chất trong sản phẩm. Thông thường, mỹ phẩm chứa Salicylic Acid được phân thành 3 đội nồng độ:

Nhóm 0.5 - 1%

Các sản phẩm kem dưỡng, peel da, tẩy tế bào chết da nhẹ nhẹ mà không khiến khô da. Vào đó, Salicylic với độ đậm đặc thấp thường đóng vai trò như một chất cung cấp để những thành phần khác phát huy tính năng tối đa.

Nhóm 1 - 2 %

Các nhiều loại kem quánh trị mụn, dùng để chấm tại quần thể vực cố định và thắt chặt có tiết diện nhỏ. Sản phẩm có phương châm như một loại thuốc chống viêm có tác dụng khô cồi mụn tương đối tốt.

Nhóm 2 - 3 %

Thường ứng dụng vào các sản phẩm điều trị mụn trứng cá cóc. Bao gồm tính làm mòn cao cùng không được khuyến khích làm việc tại nhà.

*

Hợp hóa học Salicylic hay được phân thành 3 team mỹ phẩm cùng với 3 nồng độ tác dụng lên lỗ chân lông khác nhau

Làn domain authority nào cần dùng Salicylic Acid?

Không đề xuất loại domain authority nào cũng phù hợp sử dụng Salicylic Acid, khoác dù có không ít quảng cáo khuyến khích bạn gái trải nghiệm hóa mỹ phẩm BHA. Cơ mà ta phải hiểu rằng Salicylic vẫn đang còn những khủng hoảng nhất định, bao hàm cả câu hỏi kích ứng cùng những đề xuất rất núm thể.

Xem thêm: Cười Đau Ruột Với Những Pass Wifi Bá Đạo Nhất, Tên Wifi Hay Nhất 2021 ❤️ 1001 Tên Pass Wifi Chất

Loại domain authority được khuyến khích thực hiện Salicylic Acid là các làn domain authority nằm từ lever I-III theo thang đo Fitzpatrick. Thang đo này là một hệ thống phân nhiều loại da dựa vào lượng chất màu da và phản ứng của da dưới ánh khía cạnh trời. Đây cũng chính là làn da đặc thù của fan Châu Âu với Á với các đặc tính hơi nhạy cảm, dễ dàng bắt nắng, có chức năng hình thành những đốm nâu, tàn nhang.

Cơ chế Salicylic Acid khi chuyển động sẽ thẩm thấu, đi sâu vào da, tẩy tế bào bị tiêu diệt đồng thời vứt bỏ các nhan sắc tố sẫm màu. Thay nên, nếu da thuộc cấp độ IV-VI (bắt nắng nhẹ hoặc không khi nào bắt nắng) thì hiệu quả hoạt động vui chơi của hợp hóa học bị bớt tác dụng.

Salicylic cũng khá được khuyến cáo tránh việc dùng cho đàn bà mang thai, sẽ cho bé bú, các đối tượng người sử dụng thiếu hụt kẽm, nhạy cảm với Salicylate…

*

Làn domain authority từ cấp độ I mang đến III trong thang Fitzpatrick phù hợp sử dụng Salicylic Acid

Lưu ý đểsử dụng Salicylic Acid an toàn

Là một thành phần tất cả nhiều chức năng tích cực mang đến da, mặc dù vậy Salicylic vẫn đang còn những nguy cơ tiềm ẩn nhất định và khiến cho bạn nữ rất không tự tin sử dụng. Gắng vững một vài nguyên tắc sau sẽ khiến bạn nữ tự tin áp dụng với các thành phầm BHA nói phổ biến và đựng Salicylic Acid nói riêng:

Chống nắng nóng phổ rộng

Salicylic Acid bao gồm tính tẩy da bị tiêu diệt nhẹ. Thế cho nên việc mẫn cảm của làn da với tia rất tím sau khoản thời gian sử dụng hóa học này là không thể tránh khỏi. Nếu sẽ lựa chọn thực hiện BHA, nhu yếu chống nắng tiếp tục bằng các loại kem phổ rộng bao gồm chỉ số SPF buổi tối thiểu 30 là điều bắt buộc nếu như khách hàng không mong mỏi da mau lão hóa, bị ăn mòn và mở ra nám, tàn nhang ồ ạt.

Chú ý việc kết hợp thành phần

Salicylic Acid ko được khuyến khích sử dụng chung với các mỹ phẩm chứa Benzoyl Peroxide, Retinoids hoặc Calcipotriene... Vào cùng 1 thời điểm. Bạn cũng có thể “chia buổi” thực hiện luân phiên các thành phầm khác cùng với salicylic acid hoặc tham khảo ý loài kiến của bác sĩ da liễu vào trường hợp yêu cầu thiết.

Các loại xà phòng bao gồm tính tẩy rửa cao, tẩy tế bào chết vật lý cũng tương đối dễ có tác dụng tăng chứng trạng khô sần mang đến da. Chăm chú cấp độ ẩm bằng các nguyên liệu tự nhiên như dầu dừa, dầu hạnh nhân… cũng rất lành tính và dễ dãi “mix-match” thuộc Salicylic.

Nên cần sử dụng trong liệu trình ngắn

Người cần sử dụng Salicylic Acid có nồng độ 2% (tương đương ⅓ viên Aspirin) cũng khá quan xấu hổ về kĩ năng hợp chất thấm sâu vào domain authority và ảnh hưởng đến hệ tuần trả máu nếu sử dụng trong thời hạn quá lâu.

*

Sử dụng Salicylic nồng chiều cao để chữa bệnh mụn cóc rất cần phải sự đồng ý của bác sỹ

Chính do thế, Salicylic Acid thường được chỉ định điều trị trong những liệu trình điều trị mụn trứng cá ngắn, và chỉ nên sử dụng liều thấp dưới 2%. Bạn tránh việc tự ý “tăng liều” xuất xắc lạm dụng Salicylic Acid trong thời gian dài. Nếu có nhu cầu xóa vứt mụn cóc, nốt loài ruồi hoặc chữa bệnh Salicylic với nồng độ cao, bạn phải tìm hiểu thêm ý kiến chưng sĩ da liễu tại những bệnh viện chăm sâu.

Salicylic Acid là 1 trong những hợp chất đang rất được yêu thích cho việc âu yếm da. Vắt nhưng, nếu còn muốn đạt được kết quả tối ưu, tốt nhất định nữ giới phải nắm vững cơ chế hoạt động, các lưu ý về nồng độ, đối tượng, các thành phần yêu cầu và không nên phối hợp để kiêng gây chức năng ngược hoặc sản xuất thêm áp lực cho làn da.

Bật mí 9 một số loại tinh dầu trị mụn thoải mái và tự nhiên siêu hiệu quả

Sau khi nặn mụn nên làm những gì để da không biến thành thâm sẹo?

Bật mí 7 bước âu yếm da nhọt giúp phục sinh nhanh chóng

Nguồn tham khảo:

Can Salicylic Acid Help Treat Acne? - https://www.healthline.com/health/skin/salicylic-acid-for-acne

Salicylic Acid Topical - https://www.webmd.com/drugs/2/drug-18-193/salicylic-acid-topical/salicylic-acid-for-acne-topical/details

Salicylic acid: what it is, benefits và how to lớn use it in your skin routine - https://www.netdoctor.co.uk/beauty/skincare/a33120721/salicylic-acid/

Axit salicylic - https://hellobacsi.com/thuoc/axit-salicylic/

SALICYLIC ACID CÓ PHẢI LÀ “VỊ CỨU TINH” HOÀN HẢO mang đến DA MỤN? - https://www.elle.vn/bi-quyet-khoe-va-dep/salicylic-acid-co-tot-cho-da-mun