Câu Đố Dành Cho Trẻ Mầm Non

Cách học tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất mang lại các nhỏ nhắn ở độ tuổi mần nin thiếu nhi và tiểu học tập là vừa học vừa chơi. Hầu hết câu đố để giúp đỡ các bạn nhỏ dại phát triển trí não cùng trí tưởng tượng khôn xiết tốt. Trong bài viết này shop chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những câu đố hay cho bé mần nin thiếu nhi và tiểu học tập để các bạn tham khảo. 


300 câu đố tốt cho bé lứa tuổi thiếu nhi đến đái học, trung học48 Câu đố hay mang lại bé, tầm tuổi tiểu học

300 câu đố giỏi cho bé xíu lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến đái học, trung học

Với gần như câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp những thầy cô, bố mẹ vừa học vừa đùa với các bé. Nó để giúp các nhỏ xíu phát triển năng lực tư duy và vốn phát âm biết về trái đất xung quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những câu đố mang lại trẻ mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về những con vật trong khi còn rất có thể một số đố cho bé nhỏ 3 tuổi đơn giản dễ dàng và hài hước nữa. Với rất nhiều câu đố này các nhỏ nhắn sẽ hiểu rằng các điểm lưu ý và ghi nhớ được tên gọi của các con đồ vật xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhị mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại yêu thích trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố dành cho trẻ mầm non

Là con gì?

Đáp án: nhỏ mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà mang đến chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng.

Là nhỏ gì?

Đáp án: con chó

*
Câu đố cho trẻ thiếu nhi 5 tuổi về nhỏ vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn uống cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày hết sức giỏi?

 Đáp án: bé trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo bà mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: bé vịt con

Câu 6

Con gì ăn uống no

Bụng to lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: bé lợn (con heo)

*
Câu đố về con lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi người thức giấc?

Đáp án: con gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông kim cương mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày

(Đáp án: con gà con)

Câu 9

Con gì tứ vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi cấp tốc như gió?

(Đáp án: con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng tinh ma nhử mồi

Là bé gì?”

Đáp án: nhỏ cò.

8 Câu đố tuyệt cho bé bỏng mầm non về đồ dùng vật

Trong phần này chúng tôi sẽ share những câu đố về dụng cụ cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi để bố mẹ có thể cùng vui đố những bé, dạy dỗ các nhỏ xíu về quả đât xung quanh.

*
Câu đố cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ vật

Câu 1:

Cái gì bật sáng trong đêm

Giúp đến nhà dưới, 

Nhà trên sáng sủa ngời.

Là cái gì?

Đáp án: chiếc đèn

Câu 2:

Có chân mà chưa biết đi

Quanh năm xuyên suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho bạn nằm ngủ,

Thảnh thơi đêm ngày.

Đáp án: loại giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ một nơi

Hễ tôi đựng tiếng

Mọi tín đồ lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thông thường sẽ có sáu con

Yêu yêu thương mẹ san sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Như loại vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: đồ vật bơm nước

Câu 6

Lấp la phủ lánh

Treo sinh hoạt trên tường

Trước lúc tới trường

Bé soi chải tóc

Là vật gì ?

Đáp án: loại gương

Câu 7:

Dệt từ sợi bông

Mà lại có công

Giúp bạn rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn mặt

Câu 8:

Cũng gọi là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, cho sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố hay cho nhỏ xíu mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành hai lượt.

Xem thêm: Truyen Ngon Tinh Tế Qua 5 Điều Quan Trọng Này, Truyen Ngon Tinh

Là quả gì?

Đáp án: trái chuối

*
Câu đố về quả chuối mang lại bé

Câu 2:

Có mắt mà lại chẳng có tai

Thịt trong thì trắng, da bên cạnh thì xanh

Khi trẻ con ngủ ngơi nghỉ trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa kế quả ngon.

Là quả gì?

Đáp án: quả na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy phân tử đen

Bạn nếm demo xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là quả gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ mẹ ta

Khi nạp năng lượng bạn nhớ xoa xoa mang đến mềm?

Đáp án: trái vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi lưu giữ lắm tín đồ xa

Được nam giới hoàng tử tìm ra từ ngoài đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố hay mang lại bé, tầm tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho nhỏ bé 6 tuổi – câu đố dành riêng cho học sinh đái học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước biển không vào

Làm sao có nước

Cá không ở được.

Là quả gì?

Đáp án: trái dừa

*
Câu đố về trái chuối đến trẻ tiểu học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đã lên ba

Một ông sẽ già tuổi lại new lên hai.

Đố là loại gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da trắng muốt

Ruột white tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ nguồn vào bảng?

Đố là dòng gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi tốt chạy nhanh

Ở cùng rất chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu vớt nạn, dịp đi săn

Khi ra trận mạc, thời gian chăn dê cừu

Đố là con gì?

Đáp án: con chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi cố gắng lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón các bạn ta cho trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một người mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang đến được vẹn cả trăm

Cứ mang lại mùng một ngày rằm

Được fan hương khói,

Được nằm trong cao?

Đáp án: quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước trong lọ,

Được nghỉ ngơi thì nằm,

Có việc thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là loại gì?

Đáp án: Cái bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cây cây viết chì

*
Câu đố về cây bút chì cho bé nhỏ 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn vơi bay

Khắp vùng cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia các đốt khôn cùng mau, vô cùng đều

Tính tình chân thực đáng yêu

Muốn biết lâu năm ngắn phần nhiều chiều gồm em

Là cái gì ?

Đáp án: chiếc thước kẻ

Câu 1: 

Không nên bò, không phải trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là vật gì ?

Đáp án: cây bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bầy đàn trẻ ra vào

Tiếng cười, giờ đồng hồ nói

Ồn ào nhưng vùi.

Là cái gì ?

Đáp án: trường học

*
Câu đố cho bé xíu về trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, trường lớp vắng vẻ teo

Nhớ chúng ta đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới bừng tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm sớm trưa

Nhắc khi học tập, nghỉ trưa đúng giờ

Là cái gì ?

Đáp án: dòng trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bởi chì

Chân fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là cái gì ?

Đáp án: cái compa

Câu 5: 

Mùa gì gió bấc căm căm.

Ra ngoài bé bỏng phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì để lá xanh cây.

Cho nhỏ xíu thêm tuổi mới má hây hây hồng?

Đáp án: ngày đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa mang đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong thời gian ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho nhỏ nhắn 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã có một nền tảng kiến thức nhất mực về trái đất xung quanh. Gần như câu đố tương xứng với độ tuổi sẽ kích đam mê não cỗ của bé phát triển giỏi hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi từng bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài ba tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tốt ngâm hồ lam thủy

Con đơn vị tính khí thấy trắng thì ưa

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cây bút lông

*
Câu đố về cây bút lông mang đến bé

Câu 3: 

Vua như thế nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt diệt loài giặc Nguyên

Giặc tan danh bỏ , lợi quên

Lui về yên ổn Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: trần Nhân Tông

Câu 4

Vua như thế nào buộc rước ấn vàng

Trao cho bí quyết mạng lời vang còn đây

“ làm cho dân nước độc lập này

Còn rộng vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam đánh tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược kháng quân bạo tàn

Giặc tung , giang san khải hoàn

Giữa hồ hoàn kiếm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ chăn trâu

Cờ vệ sinh tập trận ai nào dễ quên

Mười nhị xứ loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh cỗ Lĩnh

Trên đây là tổng hợp gần như câu đố hay mang lại bé mần nin thiếu nhi và tiểu học tập mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng qua bài viết các các bạn đã biết được những câu đố tương xứng với các bé nhỏ theo từng độ tuổi nhằm giúp bé học xuất sắc hơn. Theo dõi và quan sát https://metoprololfast.com/ để cập nhật những câu đố bắt đầu nhất, thú vui nhất nhé.